8 Things about SK844 Foresta Outfitter

ต้อนรับการเปิดจำหน่ายคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดกับปีที่ 12 ของ Simple&Raw กับ 𝗦𝗸𝟴𝟰𝟰 𝗙𝗼𝗿𝗲𝘀𝘁𝗮 𝗢𝘂𝘁𝗳𝗶𝘁𝘁𝗲𝗿 - 𝟭𝟲𝗼𝘇. วันนี้เรามาเจาะลึกกับรายละเอียด 8 จุดเด่นที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ของ SK844 Foresta Camp คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดนี้ เรื่องราวและแรงบันดาลใจจากงานศิลปะสไตล์ Wood cut จะถูกถ่ายทอดลงสู่ผ้ายีนส์นี้อย่างไร รับชมกันได้เลยครับ
Natural Vegetable Tan Leather patch
ป้ายหนังดีไซน์พิเศษที่จัดทำเป็นสัญลักษณ์ Signature ของ Collection Foresta โดยใช้เทคนิคการออกแบบในสไตล์ Woodcut จัดเต็มกับ หนังวัวแท้ฟอกฝาดธรรมชาติ จาก Australia ความหนา 3.5 มิลลิเมตร ปั๊มด้วยความร้อน จนป้ายหนังขึ้นมิติลายที่เด่นชัด เมื่อหนังฟอกฝาดผ่านการใช้งาน ตัวสีของป้ายหนังจะปรับเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้นสวยงามตามธรรมชาติ
Copper Button & Brass Rivet
กระดุมทองแดง Copper ลาย Original ของ Vintage Series ที่ตอกยึดเข้ากับกางเกงด้วยความพิถีพิถัน จากช่างผู้มีประสบการณ์ โดยบริเวณสาปกระดุมรุ่นนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่ทางเราใส่ใจ เย็บขอบบนและขอบล่างแบบ Chain stitch ด้วยด้ายสีเหลืองตัดกับสีส้มกันอย่างลงตัว
Okayama Orange-Selvage Denim 16oz.
ผ้ายีนส์ดิบ Deep Black Indigo Denim รุ่นนี้ได้มีคัดสรรเนื้อผ้าให้มีความเหมาะสม ทั้งเรื่องน้ำหนัก รูปทรง โดยเลือกใช้ 100% Cotton Okayama Orange-Selvage เนื้อผ้าคุณภาพจากญี่ปุ่น น้ำหนัก 16oz. ผ่านกระบวนการ Sanforized สามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องแช่ ปลายขาลูกโซ่เย็บแบบ Chain Stitch ด้วยด้ายสีส้ม แมทช์กับสีริมผ้าอย่างลงตัว
Lining Pocket Rhodesian Brushstroke
บริเวณผ้าซับในของรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากลวดลาย Rhodesian Brushstroke ลายพรางอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ใช้โดยกองกำลังความมั่นคงแห่งโรดีเซียนตั้งแต่ปี 1965 จนถึงตำรวจแอฟริกาใต้ของอังกฤษ ซึ่งในปัจจุบัน ลาย Rhodesian Brushstroke ยังคงถูกใช้โดยกองทัพแห่งชาติซิมบับเว

ป้าย Care Tag ตามแบบฉบับ Vintage Series ด้วยสัญลักษณ์ คิวปิดถือกระสวยทอผ้าเป็นสัญลักษณ์ประจำซีรีย์ ทอขึ้นด้วยเส้นด้ายดิ้นสีทองสวยงาม
Cinch & Belt Loop
เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับกางเกงเกือบทุกตัว ช่วงปลายยุค 1800-1930 และได้รับถ่ายทอดลงสู่รุ่น Foresta นั้นก็คือ เบลล์หลัง

โดยหัวเข็มขัดนั้นนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากทองเหลืองคุณภาพสูง เคลือบและแต่งสีอลูมิเนียมด้านโดยช่างชาวญี่ปุ่นผู้ชำนาญการ ให้อารมณ์วินเทจอย่างลงตัว ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ฟังก์ชั่นยังคงใช้งานได้จริง สามารถปรับเพิ่มลดขนาดให้กระชับเอวมากขึ้น จะแต่งออกวินเทจ หรือโมเดิร์น ก็เข้าได้ทุกลุค

หูเข็มขัด และปากกระเป๋าหลัง มีการฝังเชือกไว้ด้านใน เพิ่มมิติในการเฟดอย่างสวยงาม พิเศษพร้อมหมุดยึด Solid Brass Rivet บริเวณปากกระเป๋าหลังทั้ง 4 จุด เพิ่มความแข็งแรง คงทน
Coin Watch Pocket
หนึ่งในดีเทลที่แปลกตาจากรุ่นอื่นๆนั่นก็คือ การปรับตำแหน่ง Pocket Watch โดยได้แรงบันตาลใจจากดีเทลดั้งเดิมจากชุด Overall ในช่วงปี 1930’s มาพร้อมตอกยึดหมุดกระเป๋าด้วย Solid Brass Rivet ทั้ง 6 จุดด้านหน้า ทนทาน รองรับทุกการใช้งาน
REGULAR FIT x VINTAGE FIT
จัดทำขึ้นเป็น 2 ทรงคลาสสิคของทางร้าน ได้แก่
ทรง RegularFit (กระบอกเล็ก)
จัดทำเป็นทรงเอวกลาง-ค่อนสูง ช่วงหัวแข่าและปลายขาจะมีความเข้ารูปเรียวกว่า สำหรับคนที่มีรูปร่างค่อนข้างผอม ลองเลือกกางเกงทรง Regular หรือทรงกระบอกเล็กมาใส่ ก็จะช่วยให้ดูตัวใหญ่ขึ้น และยังสามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่ายอีกด้วย

ทรง VintageFit (กระบอกตรง)
สำหรับใครที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่ แนะนำทรง Vintage เพราะคนที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ อาจจะไม่สามารถใส่กางเกงทรงเดฟหรือทรงกระบอกเล็กได้ ถ้าใส่ได้ก็อาจจะรัดมากจนใส่เเล้วไม่สวย เพราะฉะนั้นกางเกงทรงกระบอกใหญ่จะช่วยให้ใส่สบาย และเข้ากับรูปร่างได้มากที่สุด และกางเกงของเรายังทำการปรับแต่งทรงให้เข้ากับสรีระคนไทยอีกด้วย
FORESTA BOX
กล่องลาย Signature พิเศษเฉพาะสำหรับกางเกงยีนส์รุ่น SK844 ForestaCamp ด้วยดีไซน์แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ภูเขาและผืนป่าที่สวยงาม ถ่ายทอดในรูปแบบลายเส้นสไตล์ Woodcut ศิลปะการพิมพ์แบบนูนที่ใช้การแกะลายบนผิวไม้ เพื่อสร้างความคลาสสิคและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นนี้ !! จะมอบเป็นของขวัญให้ตัวเองหรือให้คนที่คุณรักในช่วงเวลาพิเศษ ก็ถูกใจแน่นอน

Shop now