สำหรับหลายคนที่ชื่นชอบการใส่กางเกงยีนส์ คงพอรู้อยู่เเล้วว่าการพับยีนส์นั้นมีมากมายหลากหลายเเบบ ซึ่งนอกจากจะทำให้ความยาวของกางเกงยีนส์พอดีกับความยาวของปลายขาคนสวมใส่แล้ว 

วันนี้ Simple&Raw เรามีสไตล์การพับยีนส์ดีๆ มาฝาก ลองตามมาดูกันแบบเจาะลึกได้เลยว่ามีแบบไหนบ้างติดตามได้ในบทความนี้กันเลยครับ

1. Long Cuff (การพับทบเดียวแบบยาว)
เป็นการพับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่ม Biker และผู้ที่นําแฟชั่นการพับทบเดียวแบบยาวนั้นก็คือ James Dean ชายที่หลงใหลในการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นที่สุด สาเหตุที่เหล่าไบค์เกอร์นิยมพับแบบทบเดียวนั้น เพราะความยาวที่พอดีเวลานั่งลงบนมอเตอร์ไซค์ ปลายขาจะไม่เต่อจนเกินไป และไม่ทำให้ขากางเกงไปเกี่ยวกับพักเท้าได้ง่ายนั่นเอง สำหรับใครที่นิยมการขับขี่มอเตอร์ไซค์ก็ลองเอาวิธีการพับแบบนี้ไปใช้ รับรองหล่อแน่นอน

2. Double Cuff (พับแบบ Long Cuff แล้วพับขึ้นอีกทบ)
การพับแบบนี้จะช่วยให้กางเกงยังคงรูปทรงในแบบเดิมอยู่ และได้ความยาวที่พอดี โดยวิธีการพับเริ่มจากการพับแบบ Long Cuff ก่อน แล้วจึงพับขึ้นอีกทบ จนปลายมาชนเสมอใต้เส้นด้ายที่เย็บปลายขาพอดี ซึ่งการพับแบบนี้ เหมาะกับการแต่งตัวและรองเท้าทุกรูปแบบ

3. Single Cuff (พับแบบทบเดียว)
เป็นการพับแบบง่ายๆ ธรรมดาแต่เต็มไปด้วยเรื่องราว เพราะการพับแบบธรรมดานี้ นิยมพับกับการเกงยีนส์ทรงวินเทจซึ่งเป็นทรงกระกระบอกใหญ่ จึงทำให้นิยมตัดขากางเกงให้พอดีกับความยาวของข้อเท้า จากนั้นก็ทำการพับขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อให้เห็นริมกางเกง ซึ่งการพับเเบบนี้นิยมใส่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนังคัทชู หรือจะบูทก็จะช่วยให้ได้อารมณ์วินเทจแบบสุดๆ

4. Summer Cuff (พับหลายทบขาลอย)
ชื่อก็บอกอยู่เเล้วว่า Summer Cuff ก็ต้องเหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง แต่ไม่จำเป็นเสมอไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเพราะบางคนอาจชอบพับกางเกงให้ดูขาลอยๆ แล้วใส่่กับบูทหรือสนีกเกอร์ เพื่อโชว์ลายถุงเท้าสวยๆ ก็เป็นได้ และการพับแบบนี้ยังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานแบบสุดๆ เพราะการพับแบบขาลอยจะทำให้ไม่เปรอะนํ้ามันจากโซ่จักรยาน

5. Skinny Cuff (พับหลายทบแบบเล็ก)
การพับเเบบนี้เหมาะกับกางเกงยีนส์ที่มีความยาวไม่มากนัก เพราะถ้าพับหลายทบจนเกินไป อาจทำให้กางเกงเสียทรงและใส่ออกมาไม่สวยเท่าที่ควร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของตัวคนใส่ด้วยว่าชอบใส่รองเท้าหรือกางเกงทรงไหน ซึ่งวิธีการพับเเบบนี้จะเหมาะกับกางเกงทรงกระบอกเล็กหรือสกินนี่มากกว่า

การพับยีนส์ยังช่วยให้เข้ากับสไตล์การเเต่งตัวและการใช้งานในแต่ละแบบอีกด้วย เรียกได้ว่ามีกางเกงตัวเดียว แต่สามารถปรับเปลี่ยนให้ใส่ได้หลายรูปแบบหลายสไตล์เลยเดียว เพื่อนๆลองนำไปพับกับยีนส์ Simple&Raw ตัวโปรดกันได้เลย :)